ĐÀO TẠO KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ Y TẾ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

22 /032017

ĐÀO TẠO KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ Y TẾ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

ĐÀO TẠO KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ Y TẾ, CHĂM SÓC SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

Sức khỏe là thứ tài sản quý giá đối với mỗi chúng ta nên việc chăm sóc, phòng chống và bảo vệ nó hàng ngày trở thành vấn đề rất quan trọng. Nhận thức rõ được điều này, Công ty giúp việc Thảo Nguyên – đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hàng đầu đã đưa nội dung kiến thức y học cơ bản vào trong chương trình đào tạo ban đầu cho người giúp việc. Việc đào tạo này mang lại ý nghĩa to lớn cho chất lượng của người giúp việc cũng như khách hàng hoàn toàn yên tâm khi có một số sự cố xảy ra trong căn nhà bạn khi bạn vắng nhà.

Bài 1: Một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và chế độ dinh dưỡng

 • Bệnh về hệ thống tuần hoàn: trong số các bệnh về tim mạch ở người cao tuổi thì xơ vữa động mạch, bệnh thiểu năng mạch vành, bệnh tăng huyết áp… chiếm một tỷ lệ đáng kể.
 • Bệnh về hệ hô hấp: bệnh viêm họng, viêm phế quản mãn tính, giãn phế quản, tâm phế mãn tính, hen phế quản…
 • Bệnh về đường tiêu hóa: người cao tuổi dễ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa như: viêm loét miệng, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng, táo bón hoặc đi lỏng.
 • Bệnh về xương khớp: đau xương, khớp, thoái hóa khớp nhất là đốt sống thắt lung, khớp gối hoặc bệnh gút làm cho người bệnh vô cùng đau đớn.

Khi trong gia đình có người cao tuổi mắc một trong số các bệnh nêu trên, bạn cần phải dặn dò người giúp việc kỹ về chế độ dinh dưỡng, các dấu hiệu tái phát bệnh để có các biện pháp cứu chữa kịp thời.

Bài 2: Một số bệnh hay mắc ở trẻ và cách nhận biết

 • Bệnh cảm cúm thường bị nhầm với cảm lạnh thông thường nhưng triệu chứng của bệnh thường nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng ban đầu có thể là: cảm giác ớn lạnh, đau nhức cơ bắp, chóng mặt, mệt mỏi, ăn không ngon, ho, đau họng, chảu nước mũi…
 • Bệnh sốt xuất huyết: trẻ thường sốt cao 38-39 độ một cách đột ngột, trong khi trước đó trẻ hoàn toàn bình thường. Khi cho trẻ uống hạ sốt thì chỉ có tác dụng trong vài giờ. Một số dấu hiệu ban đầu như: mặt đỏ phừng phừng, kèm theo đau nhức toàn thân, đau đầu; da nổi những nốt đỏ, những chấm xuất huyết; mắt đỏ, mệt mỏi, buồn nôn.
 • Bệnh tiêu chảy ở trẻ em: nguyên nhân có thể do ngộ độc thực phẩm, triệu chứng xuất hiện một cách nhanh chóng bao gồm nôn mửa, mất nước là điều đáng lo ngại nhất. Sữa chua bằng vi khuẩn sống hoặc chế phẩm sinh học có thể giúp giảm tiêu chảy do dùng kháng sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CS 1: Phòng 1204- CT 3 - Tòa Bắc Hà- Trần Phú - Hà Đông
 • CS 2: Tầng 4- Số 1 Thái Hà - Đống Đa
 • 024.66.86.3536 - 098.96.98.111
 • thaonguyencompany2013@gmail.com

Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé công sức của mình cho sự phát triển đất nước, giải quyết công ăn việc làm cho những hoàn cảnh khó khăn như những sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình bằng việc đi làm giúp việc gia đình theo giờ , tạp vụ văn phòng hay vệ sinh công nghiệp ... những người chưa có công ăn việc làm ổn định, ....